Giới Thiệu Chung

Trường Mầm non Lê Quý Đôn - Khu Đô Thị Dương Nội 2 - Phường Dương Nội - Quận Hà đông - Thành phố Hà Nội.
      Trường được xây dựng và thành lập vào năm 2017, với diện tích hơn 3000 m2, khuôn viên nhà trường được bố trí khoa học, hợp lý, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên cùng với đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng động, có trình độ và tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ… nhà trường cam kết sẽ là nơi đem đến cho phụ huynh sự an tâm và tin cậy nhất khi gửi con đến với nhà trường.
       Với khẩu hiệu “ hãy để trẻ tự nghĩ, để trẻ tự nói và để trẻ tự làm” trường mầm non Lê Quý Đôn luôn đề cao chất lượng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhà trường đã và đang thực hiện đúng theo chương trình chăm sóc giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, với chương trình học linh hoạt, trẻ đến lớp còn được tạo điều kiện phát triển các năng khiếu của mình một cách tự nhiên, tạo cho trẻ niềm đam mê và hứng thú học tập ngay từ khi còn nhỏ. Đặc biệt với phương pháp giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” trong mọi chương trình, hoạt động của trường, từ việc rèn luyện nền nếp ăn, ngủ tới việc tổ chức các hoạt động cho trẻ, nhà trường đều căn cứ vào sự phát triển của trẻ theo độ tuổi để có phương pháp phù hợp nhất, dần đưa trẻ vào nếp sinh hoạt và học tập chung của trường một cách hài hòa, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, sao cho phát huy được tính sáng tạo, ham học hỏi ở trẻ một cách tốt nhất. Hơn thế nữa, các bé sẽ được phát huy tối đa năng khiếu của mình qua các môn năng khiếu vẽ, võ, tiếng anh, vi tính, múa….
         Với diện tích hơn 3.000 m2, trường gồm 2 tòa nhà 3 tầng, 12 phòng học và 12 phòng chức năng được thiết kế đúng tiêu chuẩn theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Trường có hệ thống sân vườn rộng, thoáng đẹp, trang trí hệ thống cây xanh đảm bảo mỗi khi trẻ tham gia hoạt động ngoài trời được vui chơi thoải mái và hòa mình với thiên nhiên, không khí trong lành. Bên cạnh đó, diện tích và không gian các phòng học, cũng là môi trường lý tưởng để trẻ học tập, vui chơi và phát triển toàn diện. Diện tích các phòng học được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, có không gian cây xanh, sảnh, kho, nhà vệ sinh đầy đủ, được trang bị điều hòa hai chiều, quạt trần đủ mát, đồ dùng phục vụ chăm sóc bán trú như phản, gối, đệm, chăn, màn… cùng đồ dùng, đồ chơi học tập được sắp xếp trưng bày tại các góc theo hướng mở với từng chủ đề một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ sẽ được học tập, vui chơi, ăn, ngủ, nghỉ ngơi một cách thoải mái để phát triển cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ.
       Ngoài các phòng học, hệ thống các phòng chức năng và phòng năng khiếu với đầy đủ đồ dùng phục vụ các con như máy tính, gương, loa đài… còn hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu như tiếng anh, võ, múa…của trẻ tại trường.
         Bên cạnh chất lượng giáo dục, thì chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng cũng được nhà trường quan tâm hàng đầu. Với hệ thống bếp một chiều với đầy đủ các dụng cụ nhà bếp theo đúng tiêu chuẩn quy định nhằm đảm bảo khâu an toàn thực phẩm khi chế biến thức ăn cho trẻ hàng ngày. Các bữa ăn của trẻ cũng được nhà trường nghiên cứu cẩn thận, khoa học, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ theo đúng độ tuổi. Qua đó bộ phận nuôi dưỡng sẽ xây dựng thực đơn hàng ngày, hàng tháng, theo mùa và  phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ theo lứa tuổi. Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho các con, mỗi ngày các con được ăn 01 bữa chính và 01 bữa phụ đó là một bữa ăn trưa 10h30 + ăn chiều 14h30 + uống sữa 16h. Đặc biệt hơn nữa, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong chất lượng nuôi dưỡng các con, nhà trường luôn quan tâm đến khâu đặt thực phẩm sống tại các đơn vị cung ứng thực phẩm có kiểm định chất lượng chặt chẽ.
       Nói tóm lại, nhà trường với phương châm dành cho trẻ khi đến trường đó là “Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui’’ nhà trường luôn tìm các giải pháp trong chăm sóc và giảng dạy các con giúp các con đến lớp cũng như ở nhà, được tôn trọng, tin yêu và an toàn tuyệt đối. Chính vì vậy, nhà trường muốn khẳng định với phụ huynh rằng, khi gửi con đến trường mầm non Lê Quý Đôn các phụ huynh sẽ được yên tâm, tin cậy cả về chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.